Học cắt may vải voan tại En- Rich

Từ trước tới nay vải voan là một loại vải được cho là loại vải khó học cắt may, nhưng các bạn không còn phải lo lắng nữa hãy đến với En- Rich chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các bước cắt may trên vải voan.

Dưới đây chúng tôi xin nêu ra một số bước cắt may nhanh trên vải voan mà không sợ bị lệch hoặc sai khỏi dòng phấn bạn kẻ sẵn.

Bước 1: bạn phun, xịt nước, là giặt rồi phơi cho vừa đủ lượng hơi nước trong vải đáp ứng được để khi cắt không bị trơn trượt.

Bước 2: bạn căn mép vải rồi gập đôi cho thật bằng mép, rồi thực hiện trải vải lên trên mặt bìa hoặc chăn dày không có độ đàn hồi để giúp bạn thao tác cắt dễ dàng hơn.

Bước 3: khi bạn thực hiện cắt vải thì bạn chỉ cần bấm vải bằng kéo rồi đưa mũi kéo theo đường phấn kẻ, bạn cứ như vậy tiếp tục với những đường phấn tiếp theo không giống như các kiểu vải khác là cắt nhát nhát một.

Nhưng với chiếc kéo bạn cần thật thận trọng và thử trên những vải khác vì có thể bạn chưa cắt quen kiểu đưa mũi kéo theo đường phấn nên dễ bị lệch đường, sai chệch… khiến cho bạn có thể làm hỏng tấm vải.

Đối với vải voan là loại vải rất khó có thể thực hiện may và cắt, trong khi may cũng vậy cần những thủ thuật để có thể giữ cho vải tránh bị xô lệch và khó giữ được bằng phẳng như lúc mới gập. Do đó bạn cần một chiếc băng tan lót tay đặt dưới máy may để giúp cho việc giữ lại méo đường viền may thẳng và đúng như ban đầu bạn gập.

Hãy đến với học viện En- Rich chúng tôi bạn sẽ được học cắt may một cách bài bản và chuyên nghiệp trên tất cả các loại vải.

Bạn có thể tham khảo thêm tại http://vnexpress.net/hoc-cat-may/tag-740794.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *